Nếu bạn đang gặp trường hợp cần tiền cấp bách nhưng tài chính eo hẹp, lương tháng chưa kịp về mà quá nhiều thứ cần chi tiêu. Hình thức vay vốn truyền thống tại các ngân hàng lại có nhiều thủ tục rườm rà, thời gian xét duyệt quá lâu.

Đừng quá lo lắng! App vay tiền online chính là giải pháp tiện lợi, đáp ứng nhu cầu cần tiền gấp. Phương thức này chỉ mới xuất hiện phổ biến trong thời gian gần đây nhưng nhanh chóng nhận được đánh giá tích cực từ các khách hàng. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn một đơn vị uy tín, chúng tôi nhiệt liệt đề cử top 7 ứng dụng vay tiền nhanh dưới đây.

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu ưu thế và cách thức hoạt động của hình thức vay tiền qua app nhé!

Ứng dụng vay tiền là gì?

Vay tiền online qua ứng dụng là hình thức vay tín chấp chỉ cần CMND/CCCD được thực hiện 100% trực tuyến trên thiết bị có kết nối internet. Các dịch vụ vay tiền online được cung cấp bởi công ty tài chính thay vì các ngân hàng truyền thống. Vay tiền qua app là phương pháp mang nhiều lợi thế giúp mọi đối tượng vay tiếp cận các khoản vay dễ dàng hơn.  

Hơn thế, hồ sơ vay online được hệ thống xét duyệt siêu tốc chỉ trong vòng 15 phút - 1 tiếng. Đồng thời, số tiền giải ngân đến tài khoản ngân hàng nhanh nhất trong 24 tiếng kể từ thời gian xét duyệt.

Tại sao các ứng dụng vay tiền ngày càng được ưa chuộng?

App vay tiền được nhiều ưa chuộng bởi hình thức này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với vay vốn thông thường, tối ưu hóa những điều không thể thành có thể, giảm thiểu thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng trong ngày. 

Thủ tục đơn giản, hỗ trợ 24/24: nếu vay vốn truyền thống cần kha khá thủ tục phức tạp cùng giấy chứng minh thu nhập, giấy tờ thế chấp. Đối với app vay online chỉ cần CMND/CCCD, tài khoản ngân hàng là có thể vay mọi lúc mọi nơi.

Chỉ cần CMND là có thể vay được: cung cấp hình ảnh CMND/CCCD, ảnh chụp chân dung là có thể hoàn tất đăng ký nhanh online

Có tiền ngay trong ngày: khoản vay sẽ được giải ngân vào tài khoản ngân hàng chỉ trong 10 phút đến 30 phút kể từ lúc hệ thống xét duyệt thành công hồ sơ. 

Nhận tiền online, không cần gặp mặt: bằng phương thức chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ngân hàng mà khách hàng cung cấp. Người vay không cần đến công ty tài chính để nhận tiền trực tiếp mà chỉ đợi chờ tiền gửi về tài khoản.

Nhiều hạn mức linh hoạt: khoản vay linh hoạt từ 500K đến 10 triệu đồng, thậm chí 15 triệu đồng. Người vay có thể lựa chọn hạn mức phù hợp với khả năng tài chính của mình. Tuy mức vay không quá lớn nhưng vẫn đủ chi trả cho trường hợp cần tiền cấp bách.

Điều kiện và lãi suất khi vay tiền trên app

Điều kiện

Điều kiện vay online qua app rất đơn giản, đó là lý do mà nhiều người lựa chọn đăng ký hồ sơ bằng hình thức này, người vay chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản dưới đây:

- Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 - 60

- Sinh sống và làm việc trên toàn quốc

- Có thu nhập ổn định, tối thiểu 3 triệu đồng - 4 triệu đồng/tháng

- Hồ sơ gồm: CMND/CCCD, tài khoản ngân hàng

Lãi suất

Mặc dù, lãi suất vay online được đánh giá khá cao so với phương thức vay vốn truyền thống. Bởi vì, vay tín chấp chỉ dựa vào uy tín cá nhân và không cần bất cứ giấy tờ thế chấp nào. Do đó, các tổ chức tài chính buộc nâng mức lãi suất để bảo vệ quyền lợi của hệ thống.

Tuy nhiên, theo quy định của luật dân sự Việt Nam, mức lãi suất trung bình của công ty tài chính không vượt quá 20%/năm. Chính vì vậy, các dịch vụ vay online với mức lãi suất dao động từ 12% - 19%/năm, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của pháp luật. Nếu đơn vị nào có lãi suất vượt quá con số này đều có khả năng cao là tín dụng đen.

Có nên vay tiền trên app khi cần?

Bên cạnh các điểm bật từ hình thức vay qua app online nhưng vẫn tồn đọng khá nhiều hạn chế về lãi suất khá cao, kỳ hạn vay ngắn cùng một số phí liên quan. 

Vì vậy, người vay phải có nhu cầu vay chính đáng, khoản vay thiết thực để giải quyết vấn đề tài chính cấp bách như: đóng tiền học phí, tiền viện phí, tiền mừng cưới, chi phí du lịch, tiền xây nhà. Đơn giản hơn, khách hàng đang có muốn sắm sửa thiết bị gia dụng cần thiết cho gia đình như máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh,...nhưng lương bổng chưa kịp về, kinh tế eo hẹp. 

Một khoản vay không quá nhiều nhưng đủ trang trải tài chính trước mắt thì vô cùng hợp lý trong những trường hợp này. Ngoài ra, các khoản vay tương đối thấp và kỳ hạn quy định ngắn nên người vay có khả năng chi trả nhanh hơn. Yếu tố này là nhược điểm nhưng cũng là ưu điểm.

Đừng ngại ngần vay tiền trên app nếu bạn đang rơi vào tình trạng bế tắc tài chính và đảm bảo có khả năng chi trả đúng hạn.

TOP 7 ứng dụng vay tiền bạn nên lựa chọn  

Sau đây là top 7 ứng dụng vay tiền thịnh hành nhất trên thị trường hiện nay. Những app vay tiền này không chỉ sở hữu số lượng tham gia đông đảo mà còn nhận được đánh giá tốt từ trải nghiệm thực tế của khách hàng.

Takomo - Khoản vay về nhanh trong túi, lãi suất minh bạch

Takomo chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng đã duy trì được lượng khách hàng ổn định, nhận được đánh giá tốt từ mọi đối tượng. Đến với Takomo, hạn mức vay linh động, cố định từ 500K đến 10 triệu đồng. Hơn thế, Takomo còn miễn phí 0% lãi suất dành cho khách hàng đầu tiên đăng ký với khoản vay 500K. 

Ngoài ra, hệ thống xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, tỷ lệ duyệt thành công lên đến 90%, giải ngân chỉ trong 10 phút kể từ khi phê duyệt. Takomo luôn đảm bảo quyền lợi của khách hàng, cam kết hệ thống bảo mật thông tin người dùng an toàn tuyệt đối. 

Ưu thế của Takomo khi khách hàng lựa chọn ứng dụng vay

- Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, mã số thuế hợp pháp do Sở Kế hoạch và Đầu Tư TP.HCM cấp phép hoạt động

- Hỗ trợ vay qua app mọi lúc mọi nơi 24/7

- Xét duyệt cực nhanh, giải ngân chỉ trong 24 giờ

- Thủ tục đơn giản, chỉ vay bằng CMND/CCCD

- Giao diện sắc nét, thao tác dễ thực hiện

- Lãi suất 12% - 18,3%, kỳ hạn vay tối thiểu 91 ngày

- Hạn mức vay linh động từ 500k đến 10 triệu đồng

- Hỗ trợ cho khách hàng có lịch sử nợ xấu

Robocash - Ứng dụng vay đầu tiên tại Việt Nam

Robocash là đơn vị vay online tiến hành app vay sớm nhất tại Việt Nam. Hệ thống xét duyệt hoàn toàn bằng công nghệ tiên tiến, không qua bàn tay con người. Hạn mức vay cao nhất của Robocash lên đến 10 triệu đồng, phê duyệt sau 15 phút - 30 phút thẩm định.

Ưu thế của Robocash là có hơn 90% giao dịch thành công, giải ngân nhanh chóng sau 15 phút xét duyệt. Công khai minh bạch các khoản phí và lãi suất, thanh toán trong thời hạn 3 tháng đến 6 tháng. Tuy nhiên, Robocash còn hạn chế về khả năng linh động khoản vay cùng lãi suất không quá hấp dẫn so với thị trường.

Jeff App - Vay nhanh online có ngay trong ngày

Jeff App cũng là một trong những ứng dụng được đánh giá cao hiện nay vì quá trình vay nhanh siêu tốc. Ngoài ra, thời gian xét duyệt hồ sơ chỉ trong ngày, không cần công chứng hay xác thực gì cả.

Ưu điểm của Jeff App không yêu cầu thu nhập và kỳ hạn vay từ 5 tháng trở lên, giải ngân nhanh trong 15 phút kể từ lúc phê duyệt hồ sơ. Thế nhưng, lãi suất của Jeff App khá cao trên mặt bằng chung, lên đến 20%/năm.  

Senmo - App vay giá rẻ được ưa chuộng

Senmo được biết đến là một dịch vụ tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam với hỗ trợ khoản vay từ 100K đến 10 triệu đồng, lãi suất ổn định 18,25% mỗi năm. Ngoài ra , hệ thống áp dụng khuyến mãi lãi suất 0% cho khách hàng tham gia dịch vụ lần đầu. Tuy nhiên, Senmo chỉ hỗ trợ người vay từ 18 đến 30 tuổi và thời hạn hoàn tất khoản vay quá ngắn chỉ từ 10 ngày đến 30 ngày.

Cash24 - Vay tiền cấp tốc trong 24 giờ

Cash24 được đánh giá là ứng dụng công nghệ có thâm niên hoạt động nhiều năm trong việc hỗ trợ khách hàng cần khoản vay trong 24 giờ. Thủ tục nhanh gọn, rút ngắn thời gian tối đa, hỗ trợ lãi suất 0% trong 15 ngày đầu, kỳ hạn lên đến 12 tháng. Tuy nhiên, hạn mức vay thiếu sự linh động và lãi suất khá cao lên đến 20%/năm.

MoneyCat - Ứng dụng an toàn, minh bạch

MoneyCat luôn nằm trong danh sách app vay sở hữu lượng đông đảo hiện nay. Đây là ứng dụng tài chính xét duyệt nhanh, giải ngân trong ngày. Điều kiện trở thành thành viên của Money Cat khá đơn giản, khách hàng từ 22 - 60 tuổi đều có thể vay với hạn mức 1 triệu - 10 triệu đồng. Kỳ hạn hấp dẫn kéo dài từ 91 ngày đến 180 ngày. 

Thế nhưng, MoneyCat có lãi suất cao nhất lên đến 24%/năm, đây được xem là mặt hạn chế lớn nhất của ứng dụng này.

Doctor Đồng - App vay nhanh chỉ cần CMND

Nền tảng cho vay online của Doctor Dong được đánh giá khá cao vì hỗ trợ ứng dụng cả hai hệ điều hành Android, iOS. Ngoài ra, giao diện sắc nét cùng độ phân giải cao cũng là yếu tố quan trọng để khách hàng lựa chọn ứng dụng này. Doctor Dong chuyên cung cấp các khoản vay nhỏ từ 500K đến 10 triệu đồng, giải ngân ngay trong ngày. 

Thế nhưng, Doctor Dong có thể áp dụng vay online toàn quốc nhưng trừ Hải Phòng. Lý giải cho vấn đề này vì Doctor Đồng chưa có VP giao dịch tại Hải Phòng. Ngoài ra, kỳ hạn vay quá ngắn ngủi dao động từ 10 ngày đến 30 ngày cũng là mặt hạn chế khá lớn của ứng dụng này.

Kết luận

Với TOP 7 ứng dụng vay tiền online thịnh hành nhất hiện nay, chắc hẳn khách hàng đã tìm được một đơn vị ân ý cho riêng mình. Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về các ứng dụng sở hữu lượng người tham gia đông đảo nhất. Hệ thống giải ngân nhanh trong ngày, thủ tục đơn giản, vay mọi lúc mọi nơi là nhân tố tiềm năng để khách hàng lựa chọn ứng dụng vay online.

Nếu bạn còn đắn đo tìm kiếm một đơn vị phù hợp, Takomo sẽ là một lựa chọn ổn định dành cho quý khách. Takomo không chỉ nổi bật về thủ tục nhanh chóng, giải ngân trong 10 phút mà hạn mức vay vô cùng linh động, lãi suất hấp dẫn. Quan trọng hơn hết, Takomo công khai minh bạch, rõ ràng về điều khoản hợp đồng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Hy vọng những thông tin về app vay tiền online sẽ cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về hình thức này.