Trình duyệt web Cốc Cốc là một trình duyệt web nội địa của Việt Nam, với nhiều tính năng ưu Việt và những đặc điểm phục vụ riêng cho nhu cầu của người Việt, Cốc Cốc được gọi là trình duyệt web của người Việt, do người Việt, vì người Việt. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về trình duyệt web Cốc Cốc thông qua bài viết này nhé!

1. Giới thiệu về trình duyệt web Cốc Cốc

Cốc Cốc (trước đây có tên là Cờ Rôm+) là trình duyệt dành cho thị trường Việt Nam do Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Cốc Cốc phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium - một nền tảng phổ biến, có tính bảo mật, được nhiều trình duyệt web khác sử dụng (ví dụ như Google Chrome, Edge và Opera).

Cốc Cốc là trình duyệt nhanh, an toàn và tiện lợi. Với các tính năng được thiết kế cho người Việt, Cốc Cốc là trình duyệt phổ biến thứ hai tại Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp. Tính đến năm 2020, Cốc Cốc đã có hơn 25 triệu dùng.

Trình duyệt Cốc Cốc được tích hợp nhiều tính năng thú vị, được xây dựng và phát triển dựa trên thói quen và hành vi sử dụng Internet của người Việt như tính năng tải nhanh, chặn quảng cáo, tự động gõ dấu tiếng Việt, sửa lỗi chính tả ...

Bên cạnh đó, Cốc Cốc còn đặc biệt tối ưu hóa trải nghiệm duyệt web trên Top các trang web được người Việt truy cập nhiều nhất với khả năng chặn quảng cáo hiệu quả và tốc độ tải trang nhanh hơn gấp 2 lần so với các trình duyệt khác. 

2. Những tính năng nổi bật dành cho người Việt

Kiểm tra chính tả 

Cốc Cốc hỗ trợ kiểm tra chính tả khi bạn gõ tiếng Việt hoặc tiếng Anh trên các trang web khác. Khi tính năng được bật, bạn sẽ thấy gạch chân màu đỏ dưới những từ chưa được viết đúng. Để sửa lỗi, bạn nhấp chuột vào từ và chọn cách sửa được đề xuất.  

Tra từ điển 

Với tính năng tra từ điển Anh - Việt, Trung - Việt có sẵn, bạn chỉ cần nhấp chuột vào từ vựng chưa biết, ngay lập tức sẽ hiện ra nghĩa tiếng Việt tương ứng. Ngoài ra bạn còn có thể nghe được cách phát âm của từ vựng đó.  

Đổi đơn vị

Tính năng này giúp bạn chuyển đổi tiền tệ với các loại tiền tệ thông dụng ở Việt Nam như USD, EUR, JPY, CNY… sang VND.

Tỷ giá được cập nhật liên tục, chính xác tuyệt đối.

3. Cách download trình duyệt web nhanh nhất

Cách 1: Truy cập trang web chính thức của trình duyệt Cốc Cốc  https://coccoc.com/ > Chọn Tải trình duyệt.

Bạn có thể cần chọn thủ công phiên bản trình duyệt phù hợp với thiết bị bạn đang sử dụng. Chẳng hạn, trình duyệt máy tính cho Windows 32-bit, Windows 64-bit hoặc MacOS.

Đây là cách nhanh chóng và an toàn nhất. Bạn hoàn toàn yên tâm tệp cài đặt tải về là phiên bản chính thức của trình duyệt và không chứa phần mềm độc hại.

Cách 2: Truy cập các bài viết hướng dẫn từ bên thứ ba, chẳng hạn như taimienphi.vn, download.vn…

Khi truy cập các trang này, bạn có thể đọc thêm các thông tin review, hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, bạn có thể cần cẩn trọng khi tải tệp cài đặt từ các trang không uy tín.